20+ Cách KIẾM TIỀN ONLINE tại nhà UY TÍN nhất 2022

Kiếm tiền online hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Ai cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ cách kiếm tiền online. Mình – admin hoccachkinhdoanh.com xin chia sẻ với bạn.

Kiếm tiền online là gì ?

Cách kiếm tiền online tại nhà uy tín nhất

Kiếm tiền online hay còn gọi là MMO (Make Money Online). Là hình thức kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trên internet.

Mặc dù, kiếm tiền online hiện đang rất hot trong thời đại 4.0 hiện nay. Và nhiều người xem nó như là một công việc toàn thời gian. Bởi vì nó có thể giúp bạn ở nhà nhưng tiền vẫn về đều hàng tháng.

Bài viết này, mình – admin blog hoccachkinhdoanh.com sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về MMO. Cũng như là gợi ý cho bạn một số hình thức mà bạn nên theo đuổi lâu dài trong 2022 và tương lai.

4 Ưu điểm của việc kiếm tiền online tại nhà

Đây là ưu điểm khi kiếm tiền qua mạng uy tín tại nhà so với hình thức truyền thống.

Chi phí tốn ít để bắt đầu

Để bắt đầu công việc mới mà không cần phải quá nhiều vốn. Thì kiếm tiền online là một ưu tiên nên làm.

Thay vì phải thuê mặt bằng, nhân viên, chuẩn bị dụng cụ. Với kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ tận dụng tối đa các nền tảng sẵn có. Bạn chỉ cần mở cửa hàng online để bán hàng hoặc kinh doanh online.

Không bị giới hạn bởi không gian và thời gian

Bạn sẽ chủ động được về thời gian làm việc. Có thể làm mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối với internet.

Không bị ràng buộc về thời gian. Tức là không có nghĩa bạn sẽ thích thì làm, không thích thì nghỉ.

Bạn phải xây dựng một chiến lược cụ thể khi kiếm tiền và tập trung thực hiện nó. Thay vì bạn phải đi làm 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng. Bạn có thể chủ động kiếm tiền online vào lúc rảnh rỗi, thoải mái.

Bất kì ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền trên mạng không phân biệt tuổi tác. Nếu bạn có đam mê thì đều có thể kiếm tiền trực tuyến với các hình thức đơn giản, thậm chí có thể không cần bỏ vốn.

Bất kỳ ai cũng có thể làm MMO. Điển hình là mẹ bỉm sữa, sinh viên, người chưa có thu nhập ổn định, nhân viên văn phòng. Nếu bạn viết sắp xếp thời gian hợp lý thì đều có thể tham gia.

Kiếm tiền online tạo cho bạn một nguồn thu nhập thụ động. Nếu bạn biết tận dụng kênh này một cách tối đa.

Các kênh thanh toán đa dạng

Bạn có thể giao dịch, nhận thanh toán qua nhiều kênh. Phổ biến hiện nay có Paypal, Payoneer, Momo, ATM tài khoản ngân hàng.

Việc nhận tiền online cũng cực kỳ đơn giản. Bạn có quyền chọn cách phù hợp nhất để chủ động trong việc kinh doanh, kiếm tiền online.

Tìm hiểu đăng ký các kênh thanh toán khi làm kiếm tiền online

Các hình thức kiếm tiền online tại nhà uy tín

Làm website đặt quảng cáo Google adsense hoặc network

làm website tin tức kiếm tiền

Ngày nay, làm website rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm trên Google hoặc Youtube và làm theo là đã sở hữu 1 website cho mình.

Nếu bạn biết cách làm nội dung, kéo traffic (lưu lượng truy cập). Bạn có thể đặt quảng cáo với Google Adsense hoặc Facebook Audience Network.

Tiềm năng thu nhập từ 200$ – 500$ mỗi tháng. Hoặc có thể hơn nếu bạn làm tốt. Hơn nữa, bạn có thể cho đặt booking từ các nhãn hàng quảng cáo.

»»» Đọc thêm bài viết: Làm web kiếm tiền online 2022 chọn hướng nào nhanh ra tiền

Affiliate Marketing

affiliate marketing

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết. Hình thức kiếm tiền online này hiện đang có rất nhiều người tham gia.

Bạn có thể hiểu đơn giản là một bên công ty cần quảng bá sản phẩm và một bên cá nhân có thể quảng bá sản phẩm đó. Qua sự kết nối của một mạng lưới tiếp thị liên kết còn gọi là network affiliate.

Các cá nhân sẽ đặt đường link bán hàng của công ty kia lên các nền tảng của họ để quảng bá sản phẩm.

Nếu có người click vào xem và mua hàng. Công ty đó sẽ chuyển hoa hồng tới đơn vị trung gian là Affiliate network. Sau đó, đơn vị trung gian này sẽ chia lại một phần hoa hồng cho cá nhân đó.

Như vậy, nếu bạn muốn tham gia Affliate Marketing. Bạn cần phải có website hoặc blog hoặc các trang mạng xã hội mới kiếm tiền với hình thức này được.

Bạn có thể tham khảo các bài viết tại website hoccachkinhdoanh.com của mình. Để có thể biết thêm nhiều kiến thức về Affiliate Marketing.

Bạn hãy đọc tiếp các phần bên dưới. Để biết các network affliate marketing có thể kiếm được tiền.

Kiếm tiền online với Accesstrade

kiếm tiền online với accesstrade

Accesstrade là một nền tảng kiếm tiền online Affiliate. Đây được xem là nền tảng Affiliate lớn nhất tại Việt Nam. Có hơn vài trăm chiến dịch. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm, dịch vụ nào quảng bá đều được.

Do có quá nhiều chiến dịch, nên hoa hồng rất đa dạng. Từ 5% – 6% có mà 20% – 30% cũng có. Nổi trội nhất là các sản phẩm thuộc lĩnh vực tài chính.

Ưu điểm của Accesstrade là có rất nhiều chiến dịch cho bạn chọn. Thường xuyên tổ chức các buổi offline, online chia sẻ kinh nghiệm.

Nhược điểm là có quá nhiều chiến dịch rác, hoa hồng thấp. Chiến dịch hoa hồng cao lại cạnh tranh cao.

»»» Tìm hiểu chi tiết: Accesstrade là gì và một số hình thức kiếm tiền từ Accesstrade

Kiếm tiền online với Adflex CPO

kiếm tiền online với adflex

Adflex là một mạng lưới tiếp thị liên kết, tức là Affiliate. Nơi gắn kết trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và cộng đồng những người kiếm tiền online.

Bạn có thể quảng bá các sản phẩm trên Adflex. Hoa hồng cho mỗi đơn hàng từ 200k – 400k.

Ưu điểm của Adflex là hoa hồng cao, cộng đồng chia sẻ chất lượng.

Nhược điểm là do có quá nhiều người tham gia nên cạnh tranh cao.

Kiếm tiền với KT City Affiliate

KT City là nền tảng khóa học trực tuyến có hơn 50,000 thành viên học tập. Các khóa học tại KT City rất dễ quảng bá. Bởi nó hầu như là các khóa học MMO, kinh doanh online.

Ưu điểm là các khóa học chất lượng, chuyên môn cao, nhu cầu lớn. Nên phần trăm hoa hồng quảng bá khóa học rất cao.

Nhược điểm là KT City duyệt Affiliate khá gắt. Nếu bạn là người mới thường rất khó đăng ký.

Kiếm tiền online Youtube

Youtuber là gì? 4 cách kiếm tiền từ youtuber bạn nên biết

Kiếm tiền online với Youtube đã không còn quá xa lạ. Lượng người tham gia phát triển Youtube với mục đích kiếm tiền ngày càng đông.

Việc kiếm tiền online cùng Youtube mang lại thu nhập tốt nên có nhiều người làm. Do có nhiều người tham gia nên cạnh tranh ngày càng cao.

Để có thể kiếm tiền online với Youtube, bạn cần phải sáng tạo không ngừng nghỉ. Chọn chủ đề phù hợp và có nhiều người quan tâm hoặc yêu thích. Tuyệt đối không nên sao chép các video của người khác hay tạo các video gây shock, khó chịu cho người xem.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền với Youtube. Phổ biến nhất là chương trình Youtube Partner. Ngoài ra, còn có nhiều cách như thông qua network tại Việt Nam, kiếm tiền bằng affiliate hay bán hàng trên Youtube.

»»» Tìm hiểu chi tiết: Youtuber là gì ? 4 cách kiếm tiền từ youtube bạn nên biết

Viết blog kiếm tiền

viết blog kiếm tiền

Viết blog kiếm tiền được xem là một hình thức kiếm tiền online bền vững và lâu dài. Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này.

Bạn có thể kết hợp nhiều hình thức kiếm tiền online trên cùng 1 blog của bạn.

Bạn hãy lựa chọn một ngách mà bạn giỏi nhất. Cung cấp kiến thức mà độc giả quan tâm. Họ sẽ tìm đến blog của bạn với những kiến thức mà bạn chia sẻ.

Nếu bạn phát triển blog tốt thì bạn có thể kinh doanh nhiều sản phẩm khác. Chẳng hạn như ebook, khóa học online, làm tiếp thị liên kết, cho đặt google adsense, bán không gian quảng cáo.

Việc kiếm tiền online bằng blog vẫn là cách làm lâu dài và bền vững. Bạn cần phải xây dựng và kiên trì cho đến khi có thành quả.

Đừng quên tìm hiểu và xây dựng website trên nền tảng WordPress để bắt đầu viết blog kiếm tiền. Nếu bạn không thể tự mình xây dựng website. Thì có thể liên hệ với mình.

»»» Đọc chi tiết về các cách kiếm tiền từ việc làm blogger: Blogger là gì ? 3 Cách kiếm tiền từ blog cơ bản hiệu quả nên biết

Kiếm tiền online với Dropshipping

dropshipping

Dropshipping là mô hình bán hàng online mà không cần có kho hàng. Khi khách hàng mua hàng của bạn, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển tới tay khách hàng.

Nhà cung cấp đóng sản phẩm với thông tin liên  hệ của bạn lên bao bì và vận chuyển cho khách hàng.

Lợi nhuận từ dropshipping chính là khoảng chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng. Khi đã trừ đi chi phí vận chuyển.

Tức là, bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi giá cao. Ăn ở khoản chênh lệch.

Tùy thuộc vào sản phẩm mà khoản chênh lệch này lên đến vài trăm. Nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm tốt.

Hình thức này đã phát triển rầm rộ trên thế giới. Thời gian gần đây, dropshipping tại Việt Nam cũng đang được nhiều người đẩy mạnh và mang lại nguồn thu nhập.

Cộng tác viên báo chí

Nếu bạn có kỹ năng và yêu thích nghề viết. Cộng tác viên báo chí là cách tốt để bạn kiếm thêm thu nhập. Các trang báo hiện nay có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên như kenh14, Soha, bongda.com.vn, …

Nhuận bút cho mỗi bài thường lên đến vài trăm nghìn. Tất nhiên, bài viết phải tâm độc, lạ và được nhiều người quan tâm.

Bạn chỉ cần lên các trang báo đó, tìm mục liên hệ và gửi mail để gặp người phụ trách tuyển cộng tác viên.

Đây không chỉ là cơ hội để bạn kiếm thêm tiềm. Mà còn là dịp bạn học hỏi các kinh nghiệm viết lách.

Kiếm tiền từ ứng dụng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android hoặc IOS. Bạn có thể tìm một số ứng dụng giúp bạn có thêm thu nhập. Bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ có trên app như làm khảo sát, xem video, đọc quảng cáo hoặc mời người dùng tham gia app, …

Kiếm tiền online từ ứng dụng điện thoại cực kỳ dễ làm. Nhưng nhược điểm là không kiếm được nhiều tiền và phù hợp với học sinh, sinh viên.

Trade coin, giao dịch tiền điện tử

trade coin

Trade coin hay giao dịch tiền điện tử. Một xu hướng mới đang cực hot.

Thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency) hoạt động giống như chứng khoán. Nhưng nó nhỏ hơn và cực kỳ biến động. Quy trình mua bán coin cũng cực kỳ đơn giản.

Trade coin là việc mua & bán tiền điện tử trong 1 khoảng thời gian nhất định để chốt lời.

Do đó, để tham gia vào thị trường tiền điện tử. Bạn cần phải biết

 • Biết phân tích kỹ thuật
 • Bám theo tin tức
 • Theo các tín hiệu của những người có kinh nghiệm và uy tín.

Với thị trường coin thì không có một công thức nào là chuẩn và chính xác tuyệt đối. Mỗi người sẽ có thủ thuật trade coin của riêng mình.

Hãy bắt đầu bằng con số nhỏ và không tham làm khi tham gia thị trường này.

Làm freelancer kiếm tiền online

Freelance là hình thức mà bạn làm dịch vụ cho người khác đang cần.

Ví dụ: làm website, SEO, lập trình, kế toán, kiến trúc, viết fanpage, dịch thuật, chạy quảng cáo, thiết kế, …

Nhìn chung, ai cũng có thể làm nếu bạn thành thạo 1 kỹ năng nào đó. Bạn sẽ kiếm được từ 300$ trở lên. Kỹ năng chuyên môn của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Điểm hạn chế là bạn khó có thể tìm khách hàng. Nếu như bạn không có một chút kỹ năng marketing.

Có rất nhiều nơi để bạn có thể kiếm tiền online khi làm freelancer. Dưới đây mình đề xuất một số nền tảng tiêu biểu:

 • Fiverr
 • vn
 • com
 • com

Và để làm việc trên các nền tảng freelancer này. Bạn cần phải đăng ký tài khoản, giới thiệu chuyên môn, trình độ và ứng tuyển vào công việc, ngách mà bạn giỏi nhất.

Kiếm tiền online bằng việc bán áo thun POD

kiếm tiền online với POD

Nói đến áo thun, bạn có thể sẽ nghĩ ngay đến việc bán 1 cái áo để lời vài chục nghìn. Và sẽ không hấp dẫn lắm trong khi vận hành cực kỳ phức tạp.

Với hình thức POD, bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Vì nó giúp bạn:

 • Không cần phải sản xuất ra áo thun
 • Không cần ship áo tới khách hàng
 • Không cần hỗ trợ khách hàng
 • Lợi nhuận 200 – 500k mỗi áo
 • Chỉ cần có 1 chiếc laptop kết nối internet để làm việc

Việc bán áo thun POD là hình thức MMO đã giúp nhiều bạn có mức thu nhập khủng trong thời gian ngắn.

Kinh doanh bán hàng online

Kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo

Kinh doanh online là cách kiếm tiền online nhanh chóng và ít vốn. Hiện nay, nhà nhà kinh doanh online, người người kinh doanh online. Đơn giản vì họ nhìn thấy tính ưu việt từ cách kiếm tiền online này.

Hiện tượng bùng nổ bán hàng online. Dẫn đến sự cạnh tranh và niềm tin từ khách hàng.

Với những bạn có ý định kiếm tiền online từ kinh doanh hoặc còn đang loay hoay để tìm hướng đi. Cách đơn giản và tốn ít chi phí nhất là làm cộng tác viên.

Bạn nhận bán sản phẩm cho đại lý hoặc shop bán hàng online nào đó. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có đơn hàng. Tùy theo chính sách của mỗi nơi và % hoa hồng sẽ khác nhau.

Kinh doanh bán hàng online không chỉ là bán các sản phẩm vật lý hữu hình. Mà bạn còn có thể bán các sản phẩm số như dịch vụ tăng like, tăng lượt theo dõi trên kênh của nhãn hàng. Bạn chỉ cần bỏ công sức là chính, không cần chi phí. Do đó, đây cũng là cách kiếm tiền online phù hợp với các bạn trẻ.

Xuất bản sách kindle

xuất bản sách kindle

Kindle hay được biết đến là máy đọc sách. Đây là một trong những cách đọc sách online được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn xuất bản sách trên kindle thì sẽ có cơ hội thu về những khoảng tiền thụ động hấp dẫn.

Ưu điểm của việc kiếm tiền online trên kindle là không tốn nhiều thời gian để học và thực hiện. Điều quan trọng là bạn biết cách thuê ngoài, vừa ít chi phí vừa nhanh có thu nhập online.

Về mức thu nhập từ kindle thì còn phụ thuộc vào chất lượng sách và mức độ cạnh tranh sách cùng thể loại.

Việc quan trọng nhất dẫn đến thành công của bạn là sự chăm chút với công việc mình đang làm. Chọn đúng sách, hợp thị hiếu thì việc kiếm tiền online từ kindle cực kỳ dễ.

Kiếm tiền online từ Kindle là một hình thức mới tại Việt Nam. Nếu bạn nắm bắt được thì chắc chắn nguồn thu nhập sẽ làm bạn hài lòng.

Làm KOL hay Influencers

kol influences

Trở thành Influencers hay KOL là xu hướng mà nhiều người đang hướng tới. Đặc biệt là giới trẻ.

Bởi nó không chỉ mang lại lợi ích cho một Influencers. Thậm chí nhiều người còn chọn đây là nghề nghiệp chính của mình.

Bạn muốn trở thành influencers để có thêm thu nhập từ việc kiếm tiền online. Thật cũng không quá khó nếu bạn đam mê và biết cách.

Để trở thành influencers thành công bạn cần:

 • Viết bài trên mạng xã hội
 • Tương tác với người theo dõi thường xuyên
 • Sáng tạo nội dung gây chú ý
 • Xây dựng kênh trên nhiều nền tảng và phủ sóng càng nhiều càng tốt

Chọn thị trường ngách như các cách kiếm tiền online khác dành cho người mới. Đây chính là lời khuyên mà các chuyên gia influencer có kinh nghiệm chia sẻ.

Hãy chia sẻ về những điều mà mình đam mê nhất, hiểu rõ nhất. Thêm nữa, phải duy trì việc đăng bài thường xuyên, thậm chí là cố định để người dùng theo dõi bạn.

Kiếm tiền online bằng việc trở thành Influencers có thể vất vả. Nhưng giá trị thu nhập mà nó mang lại là một con số không tưởng.

Nếu bạn đủ đam mê, hãy bắt tay thực hiện nhé !

Bán stock photo và video

Nếu bạn là photograper hay là người yêu thích nhiếp ảnh. Và muốn kiếm tiền online từ đam mê của mình thì đừng bỏ qua cách này.

Để bắt đầu kiếm tiền từ bán ảnh và video online với stock. Bạn hãy chọn một số trang web stock lớn và đăng ký tài khoản. Mỗi trang stock sẽ có cách kiểm duyệt và quy trình khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước.

Việc quan trọng cần phải làm là chất lượng hình ảnh, càng rõ càng tốt. Tùy vào trang stock mà yêu cầu về bố cục hình ảnh sẽ khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của người mua.

Thể loại ảnh hoặc video thì tùy thuộc vào bạn lựa chọn. Việc quan trọng là phải truyền được thông điệp qua tác phẩm của mình. Bạn phải có ý tưởng và thể hiện được điều này trên video hoặc ảnh của bạn. Chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ công việc của mình.

Hãy khám phá khá khả năng kiếm tiền online của bạn trên stock nhé !

Bán đồ thủ công trên Etsy

bán đồ etsy

Etsy là nền tảng bán hàng trực tuyến giống như Amazon, Shopee, eBay, …

Điểm khác biệt duy nhất là hàng hóa trên Etsy chủ yếu là đồ handmade hoặc đồ cổ. Sản phẩm được bán trên đây cực kỳ đa dạng và phong phú như đồ mỹ nghệ, đồ thủ công, các vật dụng hàng ngày, ….

Nếu bạn có sản phẩm phù hợp hoặc yêu thích hình thức kiếm tiền online này. Bạn có thể thực hiện nay. Ưu điểm của Etsy là chi phí thấp. Thêm nữa, ứng dụng kiếm tiền online này còn hỗ trợ người bán nhiều điểm phương thức thanh toán đơn giản, quảng cáo miễn phí, …

Để bán hàng trên Etsy thành công. Yếu tố quan trọng là hình ảnh và thông tin sản phẩm. Đây là bước quan trọng và nó đòi hỏi nhiều thông tin khi bạn muốn mở cửa hàng trên nền tảng này.

Thông tin sản phẩm càng chi tiết càng tốt, về kích thước, giá cả, giá ship, … đều phải rõ ràng. Hình ảnh càng bắt mắt càng có cơ hội thành công cao.

Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Mình là Bình Nguyễn - admin của hoccachkinhdoanh.com là blog chia sẻ kiến thức về kinh doanh, marketing online và kỹ năng hữu ích dành cho bạn. Khám pháp blog để biết thêm nhiều kiến thức bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *